Đóng
Đặt Lịch Spa

TH2 - CN 09:00 - 19:00

Tin Tức

Phương pháp lăn kim là gì? Liệu có giúp tái sinh làn da láng mịn?

1. Phương pháp lăn kim là gì?

Để trả lời câu hỏi “Phương pháp lăn kim là gì?” các bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Phương pháp lăn kim hay còn được gọi là liệu pháp giúp tăng sinh collagen, bởi cơ chế đặc thù làm tăng khả năng sản sinh collagen mạnh mẽ, nhằm khắc phục được các khiếm khuyết của da một cách tự nhiên và an toàn. Phương pháp này sử dụng một bánh lăn có gần 200 đầu kim rất bén, rất nhỏ (khoảng 0.07mm), dài từ 0.2 – 0.3mm, làm bằng thép không rỉ dùng trong y khoa. Phương pháp lăn kim làm da phản ứng với những vết kim này giống như là những vết thương và giúp tác động làm lành da trong đó chủ yếu là sự tái tạo phát triển mô da.     

tim-hieu-ve-chi-phi-lan-kim-te-bao-goc

Cơ chế tác động của phương kim lăn này là tận dụng tối đa cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể thông qua các tác động sinh lý học như sau: đầu kim lăn sẽ giúp gây ra “những tổn thương giả” rất nhỏ giúp thúc đẩy hoạt động làm lành của tế bào mà  hề phá hủy chúng, kích thích và biến đổi tế bào da phát triển tới tế bào sừng hình thành lại lớp trên cùng của biểu bì. Da sẽ được tái tạo một lớp mới, được làm đầy và đẹp hơn. Đồng thời các tế bào gốc sẽ được đưa vào cơ thể giúp tăng sinh các tổ chức liên kết da, tăng sinh collagen giúp làm mới, làm mịn và làm đầy các vết sẹo rỗ cũng như sẹo lõm vùng da cần được điều trị. 

Những thông tin trên, về cơ bản đã phần nào giúp mọi người hình dung và có thể hiểu thêm về phương pháp lăn kim là gì.

2. Tác dụng của lăn kim trong điều trị da

Sau khi đã trả lời được câu hỏi phương pháp lăn kim là gì bạn cũng cần phải hiểu thêm về tác dụng của lăn kim để có được thông tin và đưa ra được quyết định lăn kim. Dưới đây sẽ trả lời câu hỏi lăn kim có tác dụng gì

+ Tăng sản sinh collagen, elastin

Kim lăn đơn giản được dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể. Sự xâm nhập của kim lăn được cảm nhận bởi các dây thần kinh giống như một sự kích thích tới vết thương. Nhưng các kim lăn đều rất bén và mỏng nên không thể phá vỡ đên các mô và lớp màng của da và cũng không khiến chúng thay đổi. Tuy nhiên, các kích thích về thần kinh này sẽ được các luồng điện chuyển đi, kích thích lên quá trình làm lành vết thương. Các tế bào da ở phạm vi bán kính từ 1 – 2 mm quanh khu vực châm kim sẽ phóng các tín hiệu tăng trưởng đến các tế bào đồng nhất. Những tín hiệu này sau đó quay trở lại kích thích sự tăng sinh tế bào mới và nguyên bào sợi sẽ chuyển thành sợi collagen và elastin. Nhiệm vụ của nguyên bào sợi  này là di chuyển đến điểm tổn thương thực thể và chữa lành các vết thương. Sự hình thành sợi mới này có mối liên hệ mật thiết với độ dày của da và giúp làm đầy các vết sẹo, một phần tác dụng của phương pháp lăn kim và một phần cho câu trả lời phương pháp lăn kim là gì – có tác dụng gì?

screen_shot_2015-10-13_at_7-30-48_pm_large

+ Kích thích tái tạo lớp biểu bì

Chu kỳ tái tạo của lớp biểu bì nằm trong khoảng từ 3 – 6 tuần và ở người trưởng thành quá trình này sẽ diễn ra chậm hơn. Theo nghiên cứu của Viện MatTek và Owen Biosciences (Mỹ) về phương pháp này, cho biết rằng thậm chí đầu kim ngắn gây tổn thương nhẹ cũng sẽ truyền thông tin đến các tế bào bằng những tín hiệu điện, đặc biệt là ở phần lớp đáy. Yếu tố này sẽ kích thích việc tăng sinh Keratinocyte (lớp sừng của da) và các tế bào gốc. Khi đó, lớp Keratin sẽ được đẩy lên trên và giúp hình thành một lớp gọi là thượng bì và bảo vệ cơ thể dưới tác động của môi trường xung quanh.

Khi làn da có tuổi sẽ xuất hiện rất các vết nám và hiện tượng da bị xỉn màu. Đây là nguyên nhân chính của việc tăng sinh chậm của tế bào và keratin hình thành nhiều trên bề mặt da. Sự thiếu hụt này khác nhau ở da trẻ và làn da có tuổi rất rõ rệt. Những sẹo thâm (ở tầng thứ 1 hoặc 2 trong số 20 tầng) có thể được loại bỏ bởi phương pháp lăn kim.

+ Tăng sự thẩm thấu qua lớp biểu bì

Các nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Công nghệ Dược Phẩm và Sinh học Đức cho thấy liệu pháp lăn kim làm tăng sự thẩm thấu của các sản phẩm điều trị vào da gấp 1.000 lần hơn so với việc bôi các dưỡng chất lên da một cách thông thường. Hơn nữa, đây là phương pháp hoàn toàn “thân thiện với làn da”, hoàn tòan không gây tổn thươn đến  hàng rào bảo vệ ở lớp thượng bì của da. Các kim hiện này có chiều dài chỉ từ 0.18 – 0.20mm với đường kính 0.01mm nên hoàn toàn không gây đau và tổn thương nặng cho da, phương pháp sử dụng kim lăn nhỏ được gọi là vi kim.

hinh11

Mục đích khi giúp các chị em tìm hiểu phương pháp lăn kim là gì và tác dụng của lăn kim nhằm cung cấp thông tin chi tiết nhất và giúp các chị em có thể dễ dàng quyết định trong việc sử dụng phương pháp này.

~~~~~~~~~~~~
Shi Beauty & Spa sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghệm về làm đẹp, kết hợp với những máy móc hiện đại từ Hàn Quốc sẽ mang tới những phương thức làm đẹp tân tiến nhất – an toàn nhất – tiết kiệm thời gian, chi phí nhất.
?CS1: 154 Nghi Tàm
?CS2: 49 Vạn Bảo
?CS3: 505 Minh Khai
☎Hotline: 09444 7 3333