Bạn đã biết thoa kem dưỡng da đúng cách chưa!

24/07/2018 - Tin Tức

Chắc hẳn bạn đã từng mua những dòng kem dưỡng da đắt tiền với hi vọng “tiền nào của nấy” và bạn sẽ có một làn da mịn màng, tươi sáng. Thế nhưng dùng một thời gian, làm da của bạn cũng không được cải thiện là bao. Bạn nghĩ rằng đó là loại kem không tốt. Hay bạn đã mua phải hàng giả.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng việc thoa kem dưỡng da cũng phải có quy chuẩn riêng của nó. Thoa kem dưỡng da cần đúng cách, đúng thời điểm.

Theo một nghiên cứu của tạp chí Woman’s Health: có đến hơn 50% phụ nữ tại Mỹ không biết thoa kem đúng cách. Việc không thoa kem đúng cách không những không cải thiện được làn da mà còn có thể gây lên những hậu quả không ngờ tới như nổi mụn, da bị dị ứng.

Vì thế, Shi Beauty & Spa sẽ chia sẻ cho các bạn một số bước cơ bản để bạn sử dụng kem dưỡng da đúng cách. Hãy cùng theo dõi nào!

Hướng dẫn thoa kem dưỡng da đúng cách chỉ 3 bước

Hướng dẫn thoa kem dưỡng da đúng cách cùng Shi Beauty & Spa

Bước 1. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ, phù hợp với loại da. Vỗ nhẹ để da mặt khô trước khi bôi kem dưỡng da ban đêm.

Bước 2. Lấy một lượng vừa đủ kem dưỡng da ban đêm ra các đầu ngón tay và xoa nhẹ 2 tay với nhau để chia đôi lượng kem, đồng thời sử dụng sức nóng cơ thể để làm kem tan chảy trước khi thoa lên da để kem thẩm thấu tốt hơn trên da.

Bước 3. Bôi một lớp kem mỏng phủ đều da mặt và nhẹ nhàng massage theo chuyển động tròn và hướng lên trên. Tránh để tay chuyển động hướng xuống dưới hoặc kéo da khiến da bị chùng xuống và chảy xệ.

Lưu ý: Đừng quên thoa kem dưỡng vào vùng cổ và lấy tay tán đều theo chiều từ dưới lên trên.