Thư gửi chồng của bà mẹ sau khi vượt cạn

19/07/2018 - Tin Tức

Một bức thư của người vợ trẻ gửi đến người chồng của mình sau khi cô vượt cạn
 

Anh yêu thương!

Điều đầu tiên em muốn nói trong khoảnh khắc nghe tiếng con khóc chào đời và em thì gần như đã lịm đi chẳng thể nào cất lời nữa chính là: "Em yêu anh nhiều lắm!"

Cảm ơn anh – Vì đã là nguời đàn ông mang vai trò của tất cả những người quan trọng nhất em cần trong đời: một người yêu, một người tình, một người chồng, một người bố và một người bạn tri kỷ tâm giao.

Thư gửi chồng của bà mẹ sau khi vượt cạn

Suốt cả chặng đường em mang bầu con, bao nhiêu áp lực, đổi thay, cáu gắt, mệt mỏi – anh đều là người duy nhất phải gánh chịu. Thế mà anh vẫn luôn kiên nhẫn bao dung, chăm sóc em từ bữa ăn đến giấc ngủ đến mọi điều vặt vãnh khác để đảm bảo rằng: Vợ anh phải là một bà bầu thật xinh đẹp, thật hạnh phúc! Em không bao giờ quên đâu, những điều bé nhỏ anh đã làm mỗi ngày này qua tháng khác.

Em tưởng rằng em đã luôn nói yêu anh đủ nhiều, cảm ơn anh đủ nhiều…Nhưng thời khắc thiên thần của chúng mình xuất hiện ấy em đã biết rằng em có nói mãi nói mãi cũng không thể nào hết được nỗi lòng dành cho anh. Trái tim em yêu anh có lúc muốn vỡ tung ra vì đầy tràn.

Anh đã chẳng hề rời em nửa bước suốt quá trình em chuyển dạ. Bất cứ khi nào cơn đau đến cùng em luyện thở. Và nếu không phải anh luôn bên cạnh để hướng dẫn từng chút một cách thở và rặn, giọng nói ấm áp, mạnh mẽ và đầy động viên – Có lẽ em đã không thể nào vượt cạn nổi, có lẽ em đã đầu hàng và để các cô mổ đưa con ra. Em mạnh mẽ vì có con, nhưng nếu ko có sự đồng hành của anh, tiếp sức của anh, em đã không làm được tốt như thế! Cảm ơn anh yêu, cảm ơn anh yêu nhiều lắm!

Khi viết cho anh những dòng này, em chợt nhớ đến một chi tiết nhỏ mà em yêu thích nhất trong bộ phim "Lời tự thú của một tín đồ shopping", khi cha của Becky nói muốn bán chiếc xe ôtô mơ ước mà ông đã dành dụm cả đời mới mua được để giúp cô trả nợ (vì một sai lầm khó chấp nhận) và cô ấy cương quyết phản đối:

– Chiếc xe đó nó thể hiện con người bố một cách hoàn hảo. Nếu bố bán nó, con sẽ rất buồn.

Nhưng người bố nói:

– CHẲNG CÓ GÌ THỂ HIỆN CON NGƯỜI BỐ NGOÀI MẸ VÀ CON CẢ!

Thật vậy. Em cho đó chính là cách NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG THỰC THỤ suy nghĩ và sống cuộc đời mình. Và may mắn, em tìm được điều ấy nơi anh. Cảm ơn anh vì đã không ngần ngại bất cứ điều gì để đảm bảo rằng em và con luôn được ưu tiên, luôn được hạnh phúc.

Em yêu anh nhiều lắm!

Nguồn: Mãi là tình nhân